ESPORT 188BET – CS:GO Tổng kết tuần thứ 4, tháng 03, 2019

0
2369
esport-188bet-csgo-tong-ket-tuan-thu-4-thang-03-2019-188betvn-net
esport-188bet-csgo-tong-ket-tuan-thu-4-thang-03-2019-188betvn-net

Giải World Electronic Sports Games đã diễn ra từ ngày 11 đến 17 tháng 03 tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Hai mươi bảy đội tuyển quốc gia đã quy tụ về đây tranh tài sự kiện trị giá 890,000USD này. Bản thân sự kiện này có đôi phần phi chính thống so với các giải đấu khác. Điều này chủ yếu là do các đội chuyên nghiệp buộc phải sử dụng các game thủ từ cùng một quốc gia. Do đó, rất hiếm khi các đội thuộc bậc một leo lên đỉnh của giải đấu thường niên này.

Mùa giải năm nay là dấu hiệu về việc nhiều đội rút tên khỏi giải. Như mọi khi, một số đội đã phải chật vật vì vấn đề thị thực, trong khi những đội khác thì kín hết lịch trình. Tuy nhiên, giải đấu đã được tổ chức và một số bảng đấu có ít hơn bốn đội. Sau vòng bảng, 16 đội mạnh nhất đã tiến vào một khung đấu loại đơn để giành giải thưởng 500,000USD. Các cặp đấu bán kết là Fnatic vs. AGO Esports và Windigo vs. G2 Esports. Điều thú vị là cả hai đội hạt giống đều bị loại và các đội chiếu dưới thì bước vào trận đại chung kết. AGO Esports đã đánh bại Fnatic với tỉ số 2-1, còn Windigo toàn thắng trước G2 Esports với kết quả 2-0. Thành tích của Windigo không phải là điều bất ngờ bởi họ cũng đã loại được Made in Brazil ở tứ kết. Trận đại chung kết thực sự rất hay. AGO là đội sớm vượt lên dẫn trước 1-0. Nhưng Windigo đã làm cuộc trở lại thật hoành tráng, thắng chung cuộc 2-1 và mang về danh hiệu vô địch. Trong trận tranh hạng 3, G2 Esports đã đánh bại Fnatic với kết quả 2-0.

Phần tin chuyển nhượng, đội Ninjas in Pyjamas của Thụy Điển đã rút tên khỏi giải World Electronic Sports Games và đã công bố sự thay đổi đội hình. William “draken” Sundin được tuyển mộ để thay cho Dennis “dennis” Edman, người sẽ nghỉ thi đấu một thời gian. Mousesports cuối cùng cũng đã hoàn chỉnh được đội hình của mình. Sau một thời gian rất hỗn loạn thì đội hỗn hợp châu Âu đã làm cuộc đại tu đội hình của họ bằng cách bổ sung ba cầu thủ còn lại vào đội. Đầu quân cho mousesports là Özgür “woxic” Eker, Finn “karrigan” Andersen và David “frozen” Čerňanský. Họ sẽ cùng thi đấu với Robin “ropz” Kool và Chris “chrisJ” de Jong. Không chỉ riêng mousesports là đội đã thêm tân binh vào đội hình. HellRaisers cũng đã công bố những gương mặt mới của đội. Đến với đội Vùng Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) là Bence “DeadFox” Böröcz và Tomáš “oskar” Šťastný, hai game thủ này thực ra là từ mousesports sang đây đầu quân. Đi cùng với họ là cựu HLV của mousesports, Sergey “Imbt” Bezhanov. Khép lại phần tin chuyển nhượng là một đội đã chấm dứt hợp đồng với hai game thủ. Gambit thông báo rằng họ đã chia tay với Andrey “B1ad3” Gorodenskiy và Vladyslav “bondik” Nechyporchuk. Đội hình của họ hiện chỉ còn lại 4 game thủ và vẫn chưa công bố ai sẽ thay vào vị trí để trống.

Esports 188Bet tin tức cho biết sắp tới sẽ là một tuần lễ thú vị không kém tuần qua. Hoặc có thể nói là thậm chí còn thú vị hơn. Lịch thi đấu đầy kín và giải Esports Championship Series sẽ tiếp tục với vòng hai ở cả hai khu vực. Ngoài ra, trạm dừng đầu tiên của giải BLAST Pro Series năm 2019 sắp bắt đầu. Giải đấu sẽ diễn ra ở São Paulo, Brazil với 6 đội tranh tài ở sự kiện có tổng giải thưởng 250,000USD. Danh sách dự tranh gồm các đội rất mạnh, với những tên tuổi như Astralis, ENCE, FaZe Clan, Team Liquid, Made in Brazil, và Ninjas in Pyjamas.