LEC tiếp tục với vòng loại trực tiếp

0
2265
Esport 188Bet

Giải VĐ liên minh huyền thoại châu Âu (hay LEC) ra mắt vào ngày 18 tháng 01, khi sự kiện LMHT uy tín nhất châu Âu đổi thương thiệu. Trước đây giải có tên là European League of Legends Championship Series (ECS).

Cho đến nay giải LEC nổi tiếng này đã diễn ra được hai tháng. Mười đội đã tranh tài ở một thể thức hoàn toàn mới so với những gì giải đấu mang lại khi còn mang tên ECS trước đây. Các đội chơi theo định dạng vòng tròn kép tính điểm, tất cả các trận đều là thể thức một ván. Sáu đội mạnh nhất đoạt suất vào vòng loại trực tiếp.

Vòng bảng do G2 Esports thống trị với thành tích 13-5. Sau họ là Origen, kém hơn một trận thắng. Bốn đội còn lại cũng vượt qua vòng bảng là Fnatic, Splyce, Team Vitality, và SK Gaming. SK Gaming đồng hạng với FC Schalke 04. Vì thế, hai đội này đã phải chơi một trận quyết định, và cuối cùng SK Gaming giành thắng lợi. Do đó, SK Gaming đã đi tiếp vào vòng loại trực tiếp, trong khi FC Schalke 04 bị loại khỏi giải.

Vòng loại trực tiếp sẽ áp dụng khung đấu loại kép có xếp loại hạt giống. Nghĩa là, hai đội hàng đầu của vòng bảng sẽ trực tiếp vào chung kết khung trên. Bốn đội còn lại sẽ bắt đầu từ khung dưới. Đội thắng trong trận G2 Esports vs. Origen sẽ bước vào trận đại chung kết, còn đội thua sẽ có cơ hội thứ hai để đoạt tấm vé còn lại bằng cách đấu với đội mạnh nhất của khung dưới. Các cặp đấu của khung dưới là Fnatic vs. Team Vitality và Splyce vs. SK Gaming.

Fnatic và Vitality sẽ mở màn vòng loại trực tiếp vào lúc 00:00 GMT+7 ngày 30 tháng 03. Tiếp theo là trận giữa Splyce và SK Gaming, chỉ một ngày sau đó. G2 Esports và Origen sẽ đấu với nhau ngày 05 tháng 04, trong khi trận vòng 2 của khung dưới sẽ diễn ra ngày 06 tháng 04. Trận chung kết khung dưới sẽ đấu vào ngày 13 tháng 04, và cuối cùng, trận đại chung kết sẽ diễn ra lúc 01:00 GMT+7 ngày 15 tháng 04.

Tất cả 10 đội từ giải VĐ LMHT châu Âu mùa Xuân sẽ bước vào giải mùa Hè này.

Tham gia ngay Esports 188Bet để đồng hành cùng các giải đấu LMHT lớn nhất trên toàn thế giới